Trước các diễn biến phức tạp, Tổng thống Trump ngỏ lời với người Công Giáo trên đài truyền hình EWTNTổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ ban hành một sắc lệnh hành pháp được thiết kế để bảo vệ các bức tượng công cộng, vì các bức tượng trên khắp đất nước đã và đang bị phá hủy hoặc làm biến dạng trong các cuộc biểu tình những tuần gần đây.
Tổng thống nói trong một cuộc phỏng vấn độc quyền ngày 22 tháng 6 với Raymond Arroyo, người dẫn chương trình của EWTN trong mục “The World Over”. Trong cuộc phỏng vấn này, tổng thống Trump cũng đề cập đến một bức thư ngỏ Đức Tổng Giám Mục Viganò viết cho ông.
“Chúng ta phải làm điều gì đó rất sớm,” tổng thống nói. “Chúng ta cần một sắc lệnh. Chúng ta sẽ buộc các thành phố phải bảo vệ các di tích của họ, đây là một sự ô nhục.”
Giữa những cuộc biểu tình nổ ra sau cái chết của George Floyd ngày 25 tháng 5 dưới bàn tay của một viên chức cảnh sát, những bức tượng của các nhân vật lịch sử đã bị một số người biểu tình phá bỏ.
Trong khi những người biểu tình chống phân biệt chủng tộc bắt đầu bằng việc lật đổ các bức tượng của các nhân vật trong thời Nội chiến, những người biểu tình trong những ngày gần đây đã lật đổ các nhân vật khác như George Washington và Ulysses S. Grant, cùng với Thánh Junipero Serra, một nhà truyền giáo Công giáo đã thành lập 9 miền truyền giáo ở California.

Nguồn: https://100kuskov.com/

Xem thêm bài viết khác: https://100kuskov.com/tong-hop/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *