[Cuộc sống ở Nhật] Địa ngục Beppu "Jigoku Meguri" #6Jigoku meguri hoặc “tám địa ngục” là điểm tham quan nằm ở thành phốBeppu của hòn đảo phía Nam Nhật Bản Kyushu. Tám điểm suối nước nóng hay “những địa ngục” này quần tụ quanh khu vực Jigoku của Kannawa, mỗi nơi rất khác biệt vềhình dáng. Những dòng suối này đã tồn tại hơn hàng ngàn năm và từ thời cổ đại nhiều người sợ đến gần khu vực này, nên được đặt tên là “những địa ngục”. Ngày nay đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của thành phố.
“Địa ngục” đầu tiên là Umi-Jigoku hay “địa ngục biển”. Ở đây có một hồnước xanh coban có nhiệt độ 98°C (208°F) và độ sâu 200m, giúp cho Jigoku trở thành một cảnh đẹp quốc gia. Cảnh này được hình thành sau khi núi Tsurumi phun trào cách đây khoảng 1.200 năm. Một hồlớn, nước trong hồnước trong xanh với những cánh hoa lily Nhật Bản khổng lồnổi trên mặt nước. Một sốcánh hoa đủ mạnh để giữ một đứa trẻ.
Jigoku thứ hai là Oniishibozu-Jigoku hay “địa ngục đầu sư”. Tên lạ cho hồbùn này bắt nguồn từ những bọt bóng bùn màu xám trên bềmặt, giống như đầu trọc của các vị sư. Liền kềvới hồbùn là khu vực ngâm chân hoặc thêm 600 Yên (khoảng 130.000đ) cho spa Onsen công cộng.
Yama-Jigoku hay “địa ngục núi”, lỗthông gió từ các ngọn núi tạo ra hơi nước. Nước ấm ở 90°C (194°F) nơi đây cho phép thực vật và động vật quý hiếm phát triển.
Tiếp theo là Kamado-Jigoku hay “địa ngục nồi nấu”. Tên của nó bắt nguồn từ phong tục cổ xưa sử dụng hơi nước bốc lên từ suối để nấu cơm sau đó dâng lên cho các thần bảo hộ địa phương trong thời gian lễhội. Du khách có thể thử hít hơi nước từ suối hoặc ngâm tay và bàn chân. Một bức tượng Oni (quỷ Nhật Bản) lớn có thể được nhìn thấy ở trước cổng vào.
Oniyama-Jigoku có lẽ là một trong những địa ngục thú vị nhất. Nơi đây còn nổi tiếng với tên gọi là “địa ngục cá sấu” với khoảng hơn 100 con cá sấu tụ tập ở suối này. Nhiệt độ nóng của suối khiến cho nơi đây có những điều kiện thuận lợi cho sinh sản của cá sấu từ năm 1923.
Tiếp theo là Shiraike-Jigoku hay “địa ngục hồtrắng”. Nước suối nóng trong tự nhiên, tuy nhiên vì nước chảy vào hồnước, nhiệt độ và áp suất giảm đột ngột là cho hồcó màu trắng xanh đặc trưng. Nhiệt độ ấm áp cho phép nhiều loài cá nhiệt đới lớn sống trong nước.
Địa điểm tiếp theo là Chinoike-Jigoku hay “địa ngục hồmáu”, rất thích hợp cho việc cho việc chụp hình. Tên dữ dội này xuất phát từ nước hồđỏ do đất sét hòa tan trong hồ. Hồnóng đến nỗi hơi nước màu đỏ bốc lên từ hồ.
Cuối cùng là Tatsumaki-Jigoku hay “vòi địa ngục”. Ở đây bạn có thể chứng kiến một mạch nước suối nóng phun. Điều khiến cho mạch nước ngầm này khá đáng chú ý và độc đáo đối với du khách là khoảng thời gian dừng giữa các lần phun. Cứ khoảng 30-40 phút lại phun khoảng 7 phút, rất khó để bỏ lỡ.
Một điểm đến độc đáo như vậy chắc chắn sẽ có bán một sốquà lưu niệm độc đáo. Bạn cũng có thể thử món bánh pudding Jigoku Mushiyaki làm bằng tay – một hỗn hợp giàu chất dinh dưỡng của trứng, sữa và đường hấp trong nước nóng của Umi-Jigoku. Đất sét nhuộm nước màu đỏ của Chinoike-Jigoku cũng được làm thuốc mỡ Chinoike, nổi tiếng chữa các bệnh ngoài da hiệu quả.

Jigoku Meguri
Địa chỉ: 〒87-0045 559-1, Kannawa, Beppu-shi, Oita
Điện thoại: 0977-66-1577

Vé vào cổng (cho tất cả 8 “địa ngục”)
Người lớn: 1.200 Yên (khoảng 260.000đ)
Học sinh THPT: 1.350 Yên (khoảng 290.000đ)
Học sinh THCS: 1.000 Yên (khoảng 210.000đ)
Học sinh tiểu học: 900 Yên (khoảng 190.000đ)
※Giảm giá cho nhóm và người tàn tật

Giờ mở cửa: 8:00 đến 17:00
Mở cửa quanh năm

Đường đi
Có thể dễdàng đến khu vực Jigoku ở quận Kannawa từ ga JR Deppu.
Tuyến xe buýt 5, 7 và 9 mất khoảng 15 phút. Dừng ở trạm xe buýt Kannawa và đi bộ đến “những địa ngục”.
Bạn cũng có thể đến đó bằng xe hơi với bãi đỗxe hơn 700 chỗđậu quanh Jigoku.

Nguồn: https://100kuskov.com/

Xem thêm bài viết khác: https://100kuskov.com/du-lich/

2 thoughts on “[Cuộc sống ở Nhật] Địa ngục Beppu "Jigoku Meguri" #6

  1. Cho mình hỏi là nếu đi từ Shizuoka đến Beppu thì đi kiểu chi vừa rẻ mà vừa nhanh mà vừa tiện nhất?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *