Chụp ảnh sản phẩm lon bia Sapporo chỉ với 1 phản quangChụp ảnh sản phẩm mà không cần dùng đèn bạn có tin không? Nếu không tin thì hãy cùng xem video clip để xem Danny chụp lon bia Sapporo như thế nào nhé!

Nếu như bạn có những câu hỏi liên quan đến việc chụp ảnh sản phẩm thì hãy liên hệ ngay với Danny theo địa chỉ FB sau để được giải đáp nhé:

Combo thiết bị mà Danny sử dụng cho buổi chụp lon bia Sapporo là:
– Máy ảnh / Camera: Sony A7R3
– Ống kính / Lens: Sony Macro FE 90mm F2.8 Macro G OSS
– Dây bấm mềm shutter remote
– 1 tản sáng lớn 1,5m x 2m
– 1 tấm poli trắng nhỏ
– 1 tấm phản quang bạc (silver) nhỏ 60cm

Về máy ảnh thì bạn có thể chụp bằng máy gì cũng được tuy nhiên về ống kính thì Danny khuyên dùng nên lựa chọn những ống kính Macro sẽ cho ra những shoot hình sản phẩm tốt hơn.

Bên cạnh đó, dây bấm shutter remote sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp bạn chụp sản phẩm mà không cần phải đụng tay vào máy, hạn chế việc bạn vô tình làm xê dịch góc máy.

Cùng xem qua một chút thông số Danny setup cho máy ảnh nhé:
Khẩu độ: F/11
Tốc độ: 1/200 – 1/260
ISO: 100

Vì muốn có DOF (độ sau trường ảnh) dày hơn một chút nên Danny đã để khẩu ở F/11. Ngoài ra, để có được dynamic range tốt nhất nên Danny đã set ISO 100, còn shutter speed thì canh chỉnh theo thanh đo sáng.

Trong lần chụp này, Danny tự đặt ra thử thách cho chính mình là không sử dụng bất cứ thiết bị chuyên nghiệp nào nên setup của Danny chủ yếu sẽ là “cây nhà lá vườn”, có gì thì xài nấy.

Đầu tiên để giữ cho lon nước cố định ở vị trí mong muốn, Danny đã tận dụng một cây treo màn để làm giá đỡ, sau đó dán băng keo 2 mặt để giữ cứng lon nước.

Tiếp đến Danny sẽ cột cây gỗ này vào một chân ghế nhựa. Bạn có thể cột vào bất cứ gì bạn muốn miễn là nơi đấy vững chắc, không xê dịch rung lắc nhiều.

Địa điểm Danny chụp ảnh là ở sân thượng, nơi mà có thể tận dụng được nguồn sáng mặt trời tốt nhất. Danny set cho lon nước nằm ở vị trí sao cho nguồn sáng mặt trời ở phía sau rọi tới tạo thành 1 ánh sáng ven trên thân chai.

Để lon bia Sapporo trông hấp dẫn hơn thì Danny đã dùng 1 chai xịt tạo mồ hôi để xịt lên sản phẩm. Nhờ vậy mà giờ đây trông chai bia có cảm giác tươi và mát lạnh hơn dù rằng giữa trời nắng nóng. Hiện chai xịt tạo mồ hôi này có bán tại D7 Pro Studio, bạn có thể liên hệ mua ở đây.

Để phần trước của thân lon Sapporo sáng hơn, Danny đã sử dụng 1 tấm poly trắng nhỏ để hứng thêm một chút ánh sáng mặt trời và hắt ngược lại trên mặt trái lon bia. Cuối cùng là để tạo thêm điểm nhấn, Danny đã tạo thêm tương phản trên lon bia bằng cách sử dụng thêm 1 tấm phản quang bạc hứng thêm ánh sáng và phản ngược lại ở mặt phải của lon bia.

Vậy là chỉ với 1 set up ngon bổ rẻ, không cần đụng gì đến các thiết bị chuyên nghiệp mà Danny đã có cho mình những shoot hình chụp sản phẩm lung linh rồi đấy. Bạn hãy thử áp dụng xem. Cám ơn bạn đã xem clip!

Link khóa học chụp ảnh sản phẩm vật liệu bóng:

Tags: chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh lon bia, chụp hình sản phẩm, chụp hình lon bia, chụp ảnh thương mại, chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, chụp ảnh sản phẩm quảng cáo, chụp ảnh quảng cáo, hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm, kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh sản phẩm vật liệu bóng, chụp ảnh sản phẩm chất liệu bóng, Sapporo, bia Sapporo, Sapporo beer, d7 pro studio

Nguồn: https://100kuskov.com/

Xem thêm bài viết khác: https://100kuskov.com/du-lich/

3 thoughts on “Chụp ảnh sản phẩm lon bia Sapporo chỉ với 1 phản quang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *