16 điều thú vị của đất nước BhutanĐất nước bí ẩn và tuyệt đẹp này nằm giữa hai quốc gia không lồ là Ấn Độ và Trung Quốc và mãi đến năm 1974 nó mới mở cửa đón tiếp khách du lịch từ nước ngoài. Ngày nay, những người sẵn sàng trải qua các thủ tục và nghĩ lễ khác nhau cũng như có đủ tiền đã có thể ghé thăm Bhutan rồi. Và dù biên giới của họ đã được mở cửa nhưng nhà Vua vẫn đang cố gắng hạn chế lượng khách du lịch bằng nhiều cách thức.
Đây là quốc gia đã quyết định rằng mình sẽ phải đánh giá chỉ số hạnh phúc quốc nội, miễn hoàn toàn chi phí khám chữa bệnh và không hề có người vô gia cư. Nghe thật khó tin nhỉ, nhưng đó hoàn toàn là những điều mà Bhutan đã và đang làm, tuy nhiên đó chỉ là phần nổi của tảng băng thôi. Vậy bạn có muốn biết được tại sao người dân Bhutan lại hạnh phúc như vậy không? Hãy cùng tìm hiểu về truyền thống và các lệnh cấm của họ nhé.
DẤU THỜI GIAN:
Không có người vô gia cư nào cả 0:31
Hệ thống y tế miễn phí 0:48
Không kết nối 1:10
Quy định chung về trang phục trên toàn quốc gia 1:44
Không hút thuốc! 2:14
Hệ sinh thái rất quan trọng 2:48
Họ thích đồ cay nóng! 3:31
Cản trở ngành du lịch 4:07
Phụ nữ luôn được ưu tiên 5:00
Hoàn toàn hữu cơ ư? 5:19
Họ dự trữ thực phẩm trên trần nhà 6:12
Chỉ những phi công hạng nhất mới được bay tới Bhutan 6:11
Những luật lệ về đám cưới 7:00
Bộ trưởng Bộ Hạnh phúc 7:47
Đường phố không hề đông đúc xe cộ 8:42
Những ngôi nhà giống bánh quy gừng 9:08

#Bhutan #dulịch #soisáng

Nguồn ảnh xem trước:
Đức Vua Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng Hậu Jetsun Pema, BHUTAN: Chụp bởi NIV/SIPA/EAST NEWS,
Hoạt hoạ được tạo bởi Soi Sáng.

Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound

TÓM TẮT:
– Nếu ai đó bị mất nhà cửa, họ chỉ cần đến gặp nhà vua và ngài sẽ tặng người ấy một miếng đất để xây nhà ở và một mảnh vườn để trồng lấy thực phẩm.
– Mọi người dân Bhutan đều được hưởng chính sách chăm sóc sức khoẻ miễn phí. Bộ trưởng Bộ Y tế nước này đã đề ra mục tiêu biến quốc gia của mình thành “Đất nước với người dân có sức khoẻ tốt nhất”.
– Người Bhutan rất coi trọng truyền thống và những nét văn hoá độc đáo của họ, và nhà vua đã áp dụng nhiều biện pháp để bảo vệ người dân của ông khỏi sự ảnh hưởng từ bên ngoài.
– Khi nói về truyền thống thì bạn có biết rằng người Bhutan phải mặc trang phục truyền thống ở nơi công cộng không? Quy định trang phục trên toàn đất nước đã tồn tại trên 400 năm nay.
– Vào năm 2010, nhà vua đã ban lệnh cấm trồng, thu hoạch và buôn bán thuốc lá, điều này đã khiến Bhutan trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới hoàn toàn cấm thuốc lá.
– Bhutan rất quan tâm đến hệ sinh thái và môi trường tự nhiên. Theo như luật lệ địa phương thì 60% tổng diện tích quốc gia phải được bao phủ bởi rừng.
– Thành phần nổi tiếng nhất trong mọi món ăn của người Bhutan đó là ớt. Hội Đồng Du Lịch còn phải thông báo rằng “Người Bhutan sẽ không thưởng thức một bữa ăn không có ớt”
– Bạn chỉ có thể đi đến Bhutan chung với một (chỉ đi theo) nhóm gồm 3 người trở lên. Tất cả các giấy tờ và thị thực đều được ban hành bởi một công ty do chính quyền chỉ định.
– Tất cả những tài sản và đồ đạc như nhà cửa, lâu đài và đất đai đều sẽ về tay người con gái cả chứ không phải những người con trai. Đàn ông ở đây được kỳ vọng rằng họ sẽ tự tạo nên gia tài của chính mình.
– Việc nhập khẩu hoặc sử dụng bất cứ sản phẩm chứa hoá chất nào cũng là bất hợp pháp. Mọi thứ họ sự dụng đều trồng trọt trong lãnh thổ quốc gia và chúng hoàn toàn tự nhiên.
– Không phải phi công này cũng có thể điều khiển máy bay qua những đỉnh núi và hạ cánh ở một đường băng dài chỉ 1980 mét nằm ngay bên cạnh nhà dân đâu. Một thử thách khác nữa chính là các cơn gió, bạn sẽ hiểu tại sao việc cất và hạ cánh chỉ được thực hiện vào ban ngày thôi. Và chỉ có 8 phi công trên thế giới có thể làm được điều này.
– Nếu bạn ghé thăm Bhutan thì hãy cứ yêu mảnh đất này đi chứ đừng thử rớt vào lưới tình với người bản xứ, nếu không bạn sẽ nhận được một kết cục rất đau lòng đấy. Dân địa phương nơi đây không được cưới người nước ngoài.
– Vào năm 2008, Bhutan thành lập Uỷ ban Quốc gia để chăm sóc sự bình tâm nội tại của người dân.
– Tất cả các biển báo giao thông ở Bhutan đều được vẽ bằng tay. Thiumphu, thủ đô của đất nước này chính là thủ đô duy nhất trên thế giới không có đèn giao thông.
– Người Bhutan rất thích trang trí nhà của mình. Họ vẽ những hình chim, thú và những hoạ tiết khác lạ lên tường, điều này khiến nhà họ trông như một chiếc bánh quy gừng.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://100kuskov.com/

Xem thêm bài viết khác: https://100kuskov.com/du-lich/

49 thoughts on “16 điều thú vị của đất nước Bhutan

 1. thật yêu quý quốc vương và hoàng hậu,yêu yêu lắm đất nước này mặc dù chưa bao h đc đặt chân đến,cầu mong quốc vương và hoàng hậu luôn khoẻ mạnh hp

 2. Làm như thế này có mà kinh tế đất nước toang à. Đồ chùa đâu phải vô hạn cho mà miễn phí thoải mái.

 3. Nếu không có chăn nuôi sát sinh đất nước sẽ bị suy thoái? https://phamthiyen.com/hoi-dap/neu-khong-co-chan-nuoi-sat-sinh-dat-nuoc-se-bi-suy-thoai/

 4. Uoc ji dat nuoc nao cung lay loi phat day ma tri vi dat nuoc de duoc hanh phuc nhu dat nuoc bhutan vay

 5. Còn ở vn bị ngoại lai xâm nhập rất nhiều,chẳng hạng như đạo cg,đạo cg là văn hóa phương tây lõa thể,không phải như quốc giáo butan,nên rất phức tạp.

 6. Phật giáo mà dùng để cai trị một đất nước của. Thật tuyệt vời quá phải không

 7. Ko có gì bằng độc lập tự do , rất tốt rất đẹp và ko ai đụng tới đất nước này , mình ước gì mình người dân ở đó , sống vui hạnh phúc yên bình ,ko thấy những cảnh sai trái

 8. Xem hàng trăm bình luận mà chả thấy bình luận nào giá trị. Toàn là mong được như người ta, rồi nước khác nên học tập. Đúng là ngu học. Butan chỉ có vẻn vẹn hơn 700 ngàn dân. Bằng 1 vài huyện của Việt Nam. Lo cho 100 triệu người mới khó chứ 700 ngàn người khó gì. Hãy cho tôi làm vua 1 nước với số dân như vậy nằm trên đỉnh thị trấn Sa Pa hoặc tp Đà Lạt xem. Tôi còn làm tốt hơn cả Butan

 9. Luật ko cho ng nước ngoài qua sống là đúng…hỏi nước họ nhỏ mà nguoi nước ngoài qua chắc 1năm là loạn nước họ bằng vứt rác.bắn chim giết thú rừng chặt rừng bùn lậu hiếp ng cgaí nước họ liền.nhìu khi mua bán matuý à..để tự do chắc mang rựu bia ăn chơi.dùng mọi thứ lừa đảo để làm giàu như viet với moi nước khác à

 10. Bhutan không phải là quốc gia duy nhất không có đèn giao thông, tôi đã đi du lịch đảo Bahamas Island rồi, họ cũng không có đèn giao thông.

 11. CẢM ƠN RẤT NHIỀU ĐI DU LỊCH QUA MÀN ẢNH NHỎ ĐƯỢC MƠ RỘNG TẦM MẮT QUÁ TUYỆT VỜI THẬT HỮU ÍCH

 12. Dọn nhà qua đây liền, thích phong kiến ghê, ai làm sai là tội nặng liền, cho dù đó là quan hay dân.

 13. Ước một lần đến Butan và Tây Tạng.
  Butan: đất nước hp
  Tây Tạng: quê hương của Kuma Rajiva. Hihi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *